A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SEN PHƯƠNG PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC TIÊM VACXIN PHÒNG COVID- 19 CHO HỌC SINH.

Thực hiện kế hoạch số 671/KH-UBND ngày 11/5/2022 của UBND huyện Phúc Thọ, ngày 12/5/2022 trường Tiểu học Sen Phương đã phối hợp cùng UBND và Trạm y tế xã Sen Phương thực hiện tiêm chủng vắc xin cho học sinh khối 1,2,3,4,5 của nhà trường. Trước đó, nhà trường đã triển khai tới GVCN lấy ý kiến của phụ huynh học sinh về việc đăng ký tiêm vắc xin cho học sinh.

Việc tiêm chủng được triển khai theo thứ tự lứa tuổi giảm dần bắt đầu từ học sinh khối 5, không mắc COVID-19 hoặc mắc COVID-19 và đã khỏi bệnh được trên ba tháng. Vắc xin được sử dụng tiêm cho các con học sinh là vaccine Moderna.

Công tác tiêm chủng được Trung tâm y tế huyện Phúc Thọ và Trạm Y tế xã,  nhà trường chuẩn bị, triển khai quy củ, bảo đảm an toàn, bố trí theo quy trình một chiều từ tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm; chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu phản vệ, đội phản ứng nhanh, xe cấp cứu. Trong quá trình tiêm, cán bộ phụ trách tiêm chủng đã giới thiệu cho phụ huynh và các em học sinh về loại, lô vắc xin sử dụng tiêm trong buổi tiêm.

Tại phòng theo dõi sau tiêm, học sinh được yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện riêng. Cán bộ y tế xã, Cô giáo chủ nhiệm và nhân viên y tế theo dõi sức khỏe cho các em và dặn dò phụ huynh cách theo dõi sức khỏe, quan tâm chế độ dinh dưỡng cho trẻ sau tiêm chủng.

Tính đến nay nhà trường đã có tổng cộng có 406  học sinh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19. Sức khỏe của các em đều ổn định, không xảy ra bất thường gì. Tiếp tới nhà trường sẽ phối hợp với trạm y tế tiếp tục tiêm vắc xin cho em học sinh còn lại.

Kết quả:

– Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 ngày 22/4/2022 là: 206 học sinh

– Đợt 2 tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 ngày 29/4/2022 là: 60 học sinh

– Đợt 3 tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 ngày 12/5/2022 là: 140 học sinh


Tác giả: TH Sen Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan