GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Xã Sen Phương - Huyện Phúc Thọ

Email :  c1senphuong-phuctho@hanoiedu.vn

Điện thoại :02433848654

 

TRƯỜNG  TIỂU HỌC SEN PHƯƠNG

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

            Trường Tiểu học Sen Phương được thành lập tháng 9 năm 2020  trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Sen Chiểu và Tiểu học Phương Độ. Trường có 2 khu, khu A tại thôn 5, Khu B tại thôn 13, xã Sen Phương huyện Phúc Thọ, Thành phố Hà Nội với tổng diện tích đất là 10715 m2. Đồng chí Bùi Thị Thường - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là một trong những cán bộ quản lý trẻ, tâm huyêt, dám nghĩ dám làm của huyện. Đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều đồng chí nhiệt tình, sáng tạo.

          Phong trào dạy và học của nhà trường được quan tâm và chất lượng từng bước tăng lên. Năn học 2020-2021, nhà trường đầu tư về cơ sở vật chất, đáp ứng chương trình GDPT 2018. Mỗi lớp đều được trang bị máy chiếu hoặc ti vi để thầy và trò học tập. Đến nay, nhà trường có 20 máy chiếu và 11 ti vi, đủ cho 27 phòng  học và 3 phòng bộ môn. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn ứng dụng CNTT trong dạy học. Nhiều thầy cô khối 1 sử dụng sách điện tử trong tiết dạy đạt hiệu quả cao. Để tạo sự hứng thú trong học tập, giáo viên khối 1 đã thiết kế hệ thống trò chơi khởi động nhằm tạo không khí vui tươi cho học sinh. Bên cạnh các trò chơi trên Powerpoint, các thầy cô giáo còn soạn hệ thống bài tập trắc nghiệm trên phần mềm Violet để học sinh thực hành khởi động, củng cố mỗi giờ học và tăng cường khả năng tự học. Trong đợt thi thiết kế bài giảng elearning, nhà trường đạt 5/7 giải gồm: 2 giải A của cô giáo Kiều Thị Hoài Thương và cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Ánh; giải B cuẢ thầy giáo Trịnh Phi Hoàng, Giải C của cô giáo Nguyễn Thị Quyên, Khuất Thị Nga, Vũ Thị Thu Hằng. Thi kĩ năng CNTT đạt 1 giải Nhất của cô Nguyễn Hồng Thơm và giải Ba của cô Kiều Thị Hoài Thương

Trong thời kỳ học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid - 19, nhà trường đã lập tài khoản zoom meetting gỡ bỏ giới hạn thời gian cho giáo viên; lập tài khoản olm cho toàn bộ giáo viên học sinh nhà trường để học tập. Ngoài ra, để khích lệ tinh thần thi đua học tập của học sinh và kiểm tra kết quả học tập một các nhanh nhất, nhiều giáo viên nhà trường đã soạn bài tập trắc nghiệm trên quizizz, google drive và bài tập tương tác trên các nền tảng video tham khảo của Vioedu.

Ngoài hoạt động học tập, nhà trường còn quan tâm giáo dục năng lực, phẩm chất, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh đáp ứng điều kiện phát triển mới.

Các thế hệ thầy cô và  các em học sinh đã và đang tham gia công tác, học tập tại nhà trường luôn luôn tự hào và tin tưởng vào sự trưởng thành vững chắc của nhà trường. Nhà trường còn là địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh, lãnh đạo địa phương và các cấp.